Banner


"XYLITOL" (ไซลิทอล ) คืออะไร?

- น้ำตาลโดยปรกติที่พบบ่อยไม่ดีต่อสุขภาพ ที่ผสมในอาหารสมัยนี้

- ด้วยเหตุนี้ผู้คนจึงมองหาน้ำตาลแบบธรรมชาติเช่นไซลิทอล

- ไซลิทอลมีลักษณะและมีรสชาติเหมือนน้ำตาล แต่มีแคลอรี่น้อยลงและไม่เพิ่มระดับน้ำตาลในเลือด

- การศึกษาหลายแห่งแนะนำว่าสามารถดูแลสุขภาพฟัน และมีประโยชน์ที่สำคัญอื่น ๆ ได้ ประมาณ 2/3 ของไซลิทอลที่ผลิตทั่วโลก ถูกนำมาใช้ในการผลิตหมากฝรั่ง

- ไซลิทอลอยู่ในกลุ่มของสารที่เรียกว่า "polyols" หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า น้ำตาลแอลกอฮอล์ แต่จะไม่เป็นน้ำตาลหรือเป็นแอลกอฮอล์ แต่มีโครงสร้างทางเคมีที่มีความคล้ายคลึงกันกับน้ำตาล

- ไซลิทอลพบได้ในปริมาณที่น้อยมาก ในผักและผลไม้ และถือว่าเกิดขึ้นแบบธรรมชาติ

- เป็นส่วนประกอบทั่วไปในหมากฝรั่ง แบบไม่มีน้ำตาล ลูกอมมินต์ หรืออาหารสำหรับโรคเบาหวาน และผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปาก

ประโยชน์:

- มีสารที่ให้ความหวานธรรมชาติ 100%

-หนึ่งในผลเสียของน้ำตาลปกติคือการกระตุ้นระดับน้ำตาลในเลือดและระดับอินซูลิน ฟรุคโตสจำนวนมากสามารถก่อให้เกิดปัญหาการเผาผลาญต่างๆระหว่างความต้านทานต่ออินซูลิน และการบริโภคที่มากเกินไป ไซลิทอลมีสารฟรักโทสเป็นศูนย์และมีผลต่อระดับน้ำตาลในเลือดและอินซูลินอยู่ในเกณฑ์ไม่มากนัก

- ดัชนีน้ำตาลในเลือดของไซลิทอล (วัดจากอัตราอาหารที่เป็นสาเหตุให้ระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่มขึ้น) มีเพียง 7 ผลจากน้ำตาลโดยเฉลี่ยของดัชนีน้ำตาลในเลือด 60-70

- ไซลิทอลมีคาร์โบไฮเดรตต่ำ และแคลอรี่ต่ำกว่าน้ำตาลปกติถึง 40% และช่วยลดน้ำหนัก น้ำตาลทั่วไปมีแคลอรี 4 แคลอรี่ต่อกรัม ไซลิทอลมีแคลอรี่ 2.4 แคลอรี่ต่อกรัม ดังนั้นไซลิทอลจึงมีผลกรทบทำให้เกิดอันตรายน้อยกว่าน้ำตาลแบบธรรมดา

- ลดความเสี่ยงต่อฟันผุ ทันตแพทย์หลายคนแนะนำให้ใช้เคี้ยวหมากฝรั่งไซลิทอล ... ด้วยเหตุผลที่ดี เมื่อแบคทีเรียเต็มไปด้วยไซลิทอลพวกเขาไม่สามารถใช้น้ำตาลกลูโคสดังนั้นเส้นทางการผลิตพลังงานของพวกเขาจึง "อุดตัน" และพวกมันก็จะตาย ในการศึกษาชิ้นหนึ่งการใช้ยีสต์เคี้ยวหมากฝรั่งช่วยลดระดับแบคทีเรียที่ไม่ดีลง 27-75% ในขณะที่ไม่มีผลต่อแบคทีเรียที่เป็นมิตร การศึกษาจำนวนมากแสดงให้เห็นว่าไซลิทอลไม่ว่าจะโดยการแทนที่น้ำตาลหรือเติมลงในอาหารก็สามารถลดฟันผุลงได้มากถึง 30-85%

- ปากจมูกและหูทั้งหมดเชื่อมต่อกัน ด้วยเหตุนี้แบคทีเรียที่อาศัยอยู่ในปากอาจทำให้เกิดการติดเชื้อที่หูซึ่งเป็นปัญหาที่พบบ่อยในเด็ก ปรากฎว่า ไซลิทอลสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียบางชนิดที่อยู่ในช่องปากเหมือนการทำลายแบคทีเรียในฟัน

- ไซลิทอลอาจช่วยเพิ่มการผลิตคอลลาเจนและลดความเสี่ยงต่อโรคกระดูกพรุน นอกจากนี้ยังดูเหมือนจะมีผล prebiotic ให้อาหารแบคทีเรียที่เป็นประโยชน์ในลำไส้

- ปลอดภัยสำหรับการใช้ในการควบคุมน้ำตาลในอาหาร

- ไซลิทอลเป็นทางเลือกที่ดี สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน และโรคอ้วนหรือปัญหาการเผาผลาญอื่น ๆ

- ในขณะพูดถึงเกี่ยวกับสารให้ความหวานส่วนใหญ่เป็นเรื่องมองว่าจะเป็นอันตรายต่อร่างกายหรือไม่ การทดลองแสดงให้เห็นว่าไซลิทอลมีประโยชน์ต่อสุขภาพที่แท้จริง การบริโภคไซลีทอลในระยะยาวจะปลอดภัยอย่างสมบูรณ์

การใช้ที่แนะนำ:

- เมื่อปรุงอาหารให้แทนที่น้ำตาลโดยไซลิทอลในปริมาณที่เท่ากัน ไซลิทอลค่อนข้างมีประสิทธภาพในการปรุงอาหารและการอบ นอกจากนี้ยังสามารถละลายได้เหมือนน้ำตาลปกติ

- ใช้ไซลิทอลแทนน้ำตาลปกติเมื่อดื่มกาแฟหรือชา คุณจะไม่รู้สึกถึงความแตกต่างในรสชาติเมื่อเทียบกับน้ำตาลปรกติ

- คุณสามารถใช้แทนน้ำตาลปรกติด้วยไซลิทอลในอัตราส่วน 1: 1

ผลข้างเคียงและผลที่ได้รับ :

- ร่างกายมนุษย์โดยปรกติจะรับไซลิทอลได้ และเหมาะกับไซลิทอล อาจจะมีผลบ้างเล็กน้อยในกรณีที่รับประทานมากเกินไปอาจจะทำให้มีผลต่อการย่อยของระบบทางเดินอาหาร

- หากคุณมีร่างกายที่อ่อนแอ การรับประทานอาหารที่มีไซลิทอลอย่างช้าๆและให้เวลากับร่างกายของคุณปรับตัวคุณอาจจะไม่ได้รับผลกระทบใด ๆ

- ในการศึกษากับอาสาสมัครที่ได้ รับประทานไซลิทอลเฉลี่ย 3.3 ปอนด์ (1.5 กิโลกรัมต่อเดือน) โดยรับประทานได้สูงสุด 400 กรัมต่อวันโดยไม่มีผลเสียใด ๆ

- เมื่อสุนัขและแมวได้กินไซลิทอลร่างกายของพวกเขาจะเกิดความผิดปรกติ จะทำให้น้ำตาลกลูโคสและเริ่มผลิตอินซูลินเป็นจำนวนมาก จะนำไปสู่ภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ (ระดับน้ำตาลในเลือด) ylitol ไม่เหมาะสำหรับให้อาหารสุนัขและแมวแม้ในปริมาณที่น้อย


ต้นกำเนิดของผลิตภัณฑ์:

- ภาคเหนือของจีน
- ไซลิทอลส่วนใหญ่ ผลิตมาจาก corncobs (แกนข้าวโพด)

ซื้อที่ไหน:

janwawa.com/xylitol/shop

บรรจุภัณฑ์:

- 300 & 500 กรัม/แพ็ค

ค่าธรรมเนียมการจัดส่ง:

[ประเทศไทย]
- ในเขตหาดใหญ่ : ฟรี
- จัดส่งภายในประเทศ: B $ 150 / ครั้ง

วิธีการชำระเงิน:

- ลูกค้าในประเทศไทย: ชำระโดย K Plus หรือบัตรเครดิต / เดบิตเป็นสกุลเงินบาท

ติดต่อ:

[ประเทศไทย]
Ann (ภาษาไทย)
Mobile 081-990 1149
Office: 074-261 515 (หาดใหญ่)
LINE: anny_1800
Email: annjanwawa.com

[มาเลเซีย]
Mr Lawrence Lam (ภาษาอังกฤษ/ภาษาจีน/ภาษามาเลย์)
Mobile 012-4949 700
Whatsapp: +60124949700
LINE: mrlawrencelam
Email: lawrencejanwawa.com

BackToTop BackToTop
Footer